BẾP ĐUN VỎ TRẤU, MÙN CƯA, CỦI, RÁC THẢI

:: Trang chủ :: Giới thiệu :: Sản phẩm :: Tin tức - Công nghệ :: Hướng dẫn sử dụng :: Liên hệ

DANH MỤC
  :: Sản phẩm
  :: BẾP GAS SINH HỌC
  :: BẾP TRẤU KHÔNG KHÓI
  :: BẾP TRẤU CÔNG NGHIỆP
  :: QUẠT KHÒ
  :: Nguyên lý hoạt động
  :: Câu hỏi thường gặp
  :: Hướng dẫn sử dụng
  :: Thông tin thanh toán
  :: Giao hàng - Vận chuyển
  :: Liên hệ
Bep gas sinh hoc dun bang khoi
Vỏ trấu là nguyên liệu xây dựng sạch trong tương lai?

Trấu ở ĐBSCL rất nhiều, được tận dụng làm chất đốt


Sau khi đốt, mỗi tấn trấu sẽ cho 180kg tro, có giá trị 100 USD, có thể sử dụng làm phụ gia cho xi măng và có thể thay thế trực tiếp SiO2 trong xi măng. Các nhà khoa học từ lâu đã phát hiện ra vỏ trấu có giá trị khi sử dụng làm nguyên liệu xây dựng. Tuy nhiên, khi dùng phương pháp đốt trấu lấy tro thì tro này cũng sẽ có hàm lượng Carbon rất cao, không thể thay thế thành phần xi măng.

Mới đây, theo tin từ Discovery, dưới sự hỗ trợ của các quỹ khoa học xã hội, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một phương pháp gia công trấu mới, có thể đồng thời sử dụng tro trấu làm thành phần trong xi măng, thúc đẩy sự phát triển nguyên liệu xây dựng sạch.

Rajan Vempati - Tổng Giám đốc Tập đoàn CHK bang Texas (Mỹ) cho biết, hiện tại họ đã hợp tác với một nhóm nghiên cứu và tìm ra một phương pháp gần như không còn Carbon trong thành phần tro trấu. Phương pháp mới này là cho trấu vào lò đốt, đốt ở nhiệt độ 800oC, cuối cùng chỉ còn lại những hạt SiO2 có độ tinh khiết cao. Tại hội nghị hóa chất sạch và công trình được tổ chức tại phân hiệu trường Đại học Maryland Park, Vempati cùng với nhóm nghiên cứu của ông đã giới thiệu về kết quả nghiên cứu của họ. Vempati cho biết: “Cho dù trong quá trình đốt cũng sẽ tạo ra CO2, nhưng nhìn chung vẫn là Carbon trung hòa, bởi lượng Carbon sẽ bị triệt tiêu bởi sản phẩm lúa mới hàng năm.”

Trên thực tế, việc sử dụng bê tông và tiêu hao đặt ra vấn đề khó khăn khi gây biến đổi khí hậu. Mỗi tấn xi măng dùng để sản xuất bê tông, thì phải xả ra không trung 1 tấn CO2 và trên phạm vi toàn thế giới, việc sản xuất xi măng chiếm 5% lượng thải khí Carbon trong tất cả những hoạt động của con người.

Ông Jan Olek thuộc trường Đại học Purdue Mỹ cho biết: “Sở dĩ tro trấu chưa thể làm thành phần chính trong xi măng là bởi vị hàm lượng Carbon quá cao. Nếu có thể giải quyết vấn đề này, thì tro trấu sẽ trở thành nguyên liệu tốt của bê tông, từ đó có thể giảm bớt đi lượng Carbon thải ra từ ngành bê tông.”

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong bê tông nếu thêm tro trấu sẽ cứng chắc hơn và có khả năng chống xâm thực cao hơn. Nhóm nghiên cứu dự đoán, việc sửa chữa các ngôi nhà cao tầng, trụ cầu hay bất kỳ công trình nào gần biển hay trên nước, nếu như sử dụng tro trấu thay thế 20% xi măng, thì sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho bê tông.

Nhóm nghiên cứu của Vempati hiện đang tiến hành một thí nghiệm, nếu như có thể chứng minh phương pháp đốt trấu ở nhiệt độ cao có hiệu quả, họ sẽ huy động nguồn vốn bắt đầu xây dựng lò cỡ lớn và dự kiến sẽ sản xuất tro trấu với sản lượng 15.000 tấn/năm.

Nhóm nghiên cứu còn cho biết thêm, nếu việc sản xuất tro trấu đi vào ổn định, tận dụng nguồn trấu ở Mỹ thì có thể thu được lượng tro trấu là 2,1 triệu tấn/ năm. Trên thực tế, đối với những quốc gia đang phát triển tiêu thụ lúa gạo và bê tông rất lớn như Trung Quốc, Ấn Độ... tiềm năng phát triển tro trấu là rất lớn.

ĐÔNG PHƯƠNG (theo khoahoc.com)

Bep gas sinh hoc dun bang khoi Top  Bep gas sinh hoc dun bang khoi In   Bep gas sinh hoc dun bang khoi Trở lại   Chia sẻ : Bep gas sinh hoc dun bang khoi Bep gas sinh hoc dun bang khoi Bep gas sinh hoc dun bang khoi Bep gas sinh hoc dun bang khoi Bep gas sinh hoc dun bang khoi Bep gas sinh hoc dun bang khoi Bep gas sinh hoc dun bang khoi Bep gas sinh hoc dun bang khoi
 » Xem tiếp

  :: Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ Kinh doanhHỗ Trợ Kỹ thuật


  :: Lượt truy cập
 
   COPYRIGHT © 2009 BY DUC NHAN TRADING CO., LTD
:: Địa chỉ : 49/14 Phạm Văn Bạch – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM
:: Điện thoại : 093 888 6119
:: Email : quangthe.ducnhan@gmail.com
:: Website : www.bepgasinhhoc.com - www.bepnuongthan.net - www.bepnuonglaudanang.com

Máng xối inox

Máng xối nhà xưởng

CỔNG XẾP NHÔM

CỔNG XẾP

TRANG TRÍ SINH NHẬT

TỔ CHỨC THÔI NÔI

TỔ CHỨC SINH NHẬT TẠI NHÀ

BÁNH KEM SINH NHẬT